Email Marketing

Làm Gì Để Có Một Chiến Dịch Email Marketing Hiệu Quả

Email marketing là gì ? Đây là một hình thức tiếp thị trực tiếp sử dụng thư điện tử như một phương tiện để truyền thông điệp quảng cáo đến khách hàng

EMAIL MARKETING

Trong bài viết bên dưới đây bignet.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu sơ lược về email marketing là gì ? Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới !

Email Marketing Là Gì?

Email marketing là một hình thức tiếp thị trực tiếp sử dụng thư điện tử như một phương tiện để truyền thông điệp quảng cáo đến khách hàng. Theo nghĩa rộng nhất của nó, mọi mail được gửi đến một người có khả năng mua hàng hoặc khách hàng có thể được coi là tiếp thị qua mail.

Tuy vậy, thuật ngữ hay được dùng để chỉ:

  • Gửi mail với mục đích tăng cường mối quan hệ với khách hàng hiện tại hoặc trước đây và để khuyến khích lòng trung thành của khách hàng và kinh doanh lặp lại.
  • Gửi mail với mục đích có được khách hàng mới hoặc đáp ứng khách hàng hiện tại mua một cái gì đó ngay lập tức.
  • Thêm quảng cáo vào mail được gửi bởi các doanh nghiệp khác cho khách hàng của họ.
Email Marketing Là Gì?
Email Marketing Là Gì?

Làm Gì Để Có Một Chiến Dịch Email Marketing Hiệu Quả?

Chiến dịch mail marketing là gì? đó là một chiến dịch gửi email marketing nhằm một mục đích nào đấy, phục vụ phương án marketing chung của tổ chức. Vậy làm thế nào để thực thi một chiến dịch email marketing hiệu quả.

Xây Dựng Website, Tạo Form Đăng Kí

Mỗi công ty nhất thiết phải có một Web riêng của mình. Điều này làm tăng độ tin tưởng của thương hiệu. Trong Web phải có các form đăng kí như là đăng kí thành viên, đăng kí sử dụng thử, mua sản phẩm,…

Những form đăng kí này đóng nhiệm vụ thu thập email của người có khả năng mua hàng để thực thi gửi các email marketing.

Tiếp Thị Lại Vào Email Của Khách Hàng – Email Marketing Là Gì ?

Việc tiếp thị lại hay remarketing cũng là một ngành nghề quan trọng. Bởi có một tỉ lệ lớn khách hàng không thực hiện mua hàng vào lần thứ nhất được quảng cáo bằng email marketing hay bất kì hình thức nào.

Tạo Lựa Chọn Cho Khách Hàng Có Tiếp Tục Nhận Email Hay Không

Trong mail marketing gửi đi, bạn cần phải tạo một chọn lựa đáng chú ý cho khách hàng. đấy là họ có mong muốn nhận các mail tiếp theo hay không.

Điều này sẽ giảm số lượng email marketing gửi vào những khách hàng không có nhu cầu. Từ đấy bạn sẽ tập trung hơn vào những người có khả năng mua hàng thực sự. Đây cũng là một cách tôn trọng ước muốn khách hàng.

Tham Gia Các Triển Lãm, Hội Thảo Giới Thiệu Dịch Vụ

Đây là một cách để PR thương hiệu, đồng thời cũng có hiệu quả quảng bá sản phẩm tốt. Việc được biết tới nhiều sẽ tăng tỉ lệ click cho các chiến dịch email marketing tiếp theo.

Tổ Chức Các Chiến Dịch Khuyến Mại Và Khuyến Mãi

Các chiến dịch khuyến mại và khuyến mãi không chỉ có tác dụng trong việc xúc tiến bán. Nó còn có chức năng PR thương hiệu cực kì tốt. Hãy lợi dụng việc này để đem thương hiệu gần hơn với người dùng trước mỗi chiến dịch email marketing.

Làm Gì Để Có Một Chiến Dịch Email Marketing Hiệu Quả
Làm Gì Để Có Một Chiến Dịch Email Marketing Hiệu Quả

Những Lợi Ích Của Mail Marketing Cung Cấp – Email Marketing Là Gì ?

Khoản Chi Thấp

Đây được coi là ưu thế to lớn nhất của email Marketing so sánh với các kênh tiếp thị truyền thông xã hội khác. Với kênh tiếp thị này bạn sẽ không tốn một xu cho việc in ấn hay gửi bưu chính. Cũng không mất tiền gửi tin nhắn như SMS và hoàn toàn không phải trả phí để tiếp xúc khách hàng như các kênh quảng cáo.

Thay vào đó, bạn gần như sử dụng email Marketing miễn phí và chỉ mất thêm một tí khoản chi nếu muốn đầu tư vào các phần mềm hỗ trợ gửi thư tự động, giúp đánh giá chiến dịch hiệu quả, tối ưu hơn.

Tiếp Xúc Đúng Đối Tượng Để Lại Thông Tin – Email Marketing Là Gì ?

Bằng cách mang lại nút Subscribe, email Marketing cho phép doanh nghiệp gửi thông tin đến chính xác đối tượng khách hàng đã đăng ký để nhận thư. Điều này sẽ giúp tỉ lệ chuyển đổi cao hơn so sánh với các hình thức tiếp thị thông tin không thực sự tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu khách hàng mục đích.

Tuy nhiên, thực tế nhiều công ty vẫn thường gửi email đến nhóm khách hàng không yêu cầu nhận thư. Hành vi này có thể gây ra sự phản cảm, phiền phức cho người nhận và ảnh hưởng xấu đến thương hiệu nếu khách hàng nhấn nút Unsubscribe và đánh dấu Spam.

Do đó, lời khuyên tốt nhất cho bạn nếu như muốn làm mail Marketing hiệu quả đó là chỉ nên gửi thư cho nhóm khách hàng thực sự muốn nhận nó mà thôi.

Thuyết Phục Chuẩn Xác Mục Tiêu Tiếp Thị

Email Marketing đáp ứng chính xác nhu cầu của đối tượng mục tiêu tiếp thị

Nếu với các kênh tiếp thị khác như quảng cáo, gửi SMS công ty phải chi rất nhiều tiền để có thể nhắm trúng những người quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của họ. Thì, email Marketing lại có lợi thế hơn hẳn 1 bước khi tiếp cận đến chuẩn xác nhóm khách hàng đã đăng ký muốn thuyết phục những tiêu chí cụ thể. VD như cập nhật tin tức mới hàng tuần, nhận thông tin sản phẩm, cần tư vấn chuyên sâu hoặc trải nghiệm…

Dựa trên những nội dung thuyết phục chuẩn xác các mục này mail Marketing giúp doanh nghiệp thiết lập mối tương quan trao đổi qua lại chuyên sâu với khách hàng, tạo dựng sự tin tưởng, lòng trung thành và đẩy mạnh hành vi mua hàng mạnh mẽ hơn.

Thúc Đẩy Doanh Thu Marketing

Có đến hơn 90% công ty hiện nay coi mail là phương thức giao tiếp chính với khách hàng. Việc này cho thấy khả năng đẩy mạnh doanh thu của kênh tiếp thị này là vô cùng khả quan. Theo thống kê từ Marketing Week, chỉ tính riêng doanh thu từ các chiến dịch email Marketing tạo cho công ty lên tới khoảng 29 tỷ bảng Anh mỗi năm.

Hơn nữa, theo Sale CyCle, có đến 59% khách hàng đồng ý rằng email Marketing đã gây ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của họ. Và chỉ 1,9% khách hàng không mua hàng một khi xem mail quảng cáo.

Thậm chí, theo số liệu từ Campaign Monitor, việc doanh nghiệp đưa ra chiến lược email Marketing phù hợp theo phân khúc khách hàng cụ thể có thể thúc đẩy doanh thu lên tới 760%.

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn email marketing là gì ? Cũng như tìm hiểu sơ lược về các lĩnh vực liên quan về marketing. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về ngành email marketing là như thế nào ! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết

Cảm ơn bạn đã đánh giá

BIGNET SOLUTION

Bignet Solution là công ty hoạt động trong lĩnh vực lập trình và marketing online. Chúng tôi tập trung vào các dịch vụ chính như: THIẾT KẾ WEBSITE, DỊCH VỤ SEO, ĐÀO TẠO SEO, DỊCH VỤ BACKLINK, DỊCH VỤ ENTITY, QUẢN TRỊ WEBSITE, QUẢN TRỊ SOCIAL, QUẢNG CÁO GOOGLE, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *