Breadcrumb Là Gì

Breadcrumb Là Gì?

Breadcrumbs là một phần quan trọng của hầu hết mọi trang web tốt. Những công cụ hỗ trợ điều hướng nhỏ này không chỉ cho mọi người biết họ đang ở đâu trên trang web của bạn mà còn giúp Google tìm ra cách trang web của bạn được cấu trúc . Đó là lý do tại sao việc thêm những gợi ý nhỏ hữu ích này rất có ý nghĩa.

BREADCRUMB LÀ GÌ

Chúng ta hãy xem cách hoạt động của điều hướng breadcrumb cùng với bignet.vn nhé!

Breadcrumbs là một công cụ hỗ trợ điều hướng phụ giúp người dùng dễ dàng hiểu mối quan hệ giữa vị trí của họ trên một trang (như trang sản phẩm) và các trang cấp cao hơn (ví dụ: trang danh mục). Thuật ngữ này được mượn từ câu chuyện của Hansel và Gretel, nơi những đứa trẻ đánh rơi một vệt vụn bánh mì để tìm đường trở lại.

Với breadcrumbs, nếu bạn đã đến một trang mà bạn không muốn truy cập, bạn có thể dễ dàng tìm đường trở lại hoặc quay lại một hoặc hai bước và bắt đầu lại.

Breadcrumbs không phải là một phần tử chỉ dành riêng cho trang web. Microsoft đã giới thiệu Breadcrumbs trong Windows Vista và nó đã trở thành một tính năng kể từ đó trong mọi phiên bản Windows

Breadcrumb Là Gì?
Breadcrumb Là Gì?

Nhu Cầu Về Breadcrumbs Của Chúng Ta Có Một Lý Do Tiến Hóa

Peter Pirolli đã tìm thấy những điểm tương đồng thú vị giữa cách động vật kiếm thức ăn và cách con người tìm kiếm thông tin có lợi . Vốn dĩ, tất cả chúng ta đều sống theo quy tắc heuristic – không dành nhiều năng lượng để theo đuổi thức ăn hơn những gì thức ăn sẽ cung cấp. Hãy xem xét cách chúng ta tìm kiếm thông tin trên internet: chúng ta tìm kiếm một thứ gì đó, công cụ tìm kiếm đưa ra nhiều kết quả.

Chúng tôi quét các liên kết và trừ khi chúng tôi cảm nhận được các dấu hiệu (tiêu đề SEO, meta, v.v.) rằng một liên kết sẽ cung cấp cho chúng tôi thông tin mà chúng tôi đang theo dõi, chúng tôi sẽ không nhấp qua. Nó không khác gì một con thú săn mồi ở Savannah; con thú sẽ chỉ tính phí khi dấu vết mùi hương đủ mạnh để chứng minh năng lượng phải bỏ ra để truy đuổi.

Trên một trang web, khi có nhiều đường dẫn hướng, tốt nhất là người dùng có thể xác định rõ ràng đường dẫn đến những gì họ muốn. Nếu không có nó, họ có thể bỏ cuộc và bỏ cuộc.

Các Loại Đường Dẫn Trong Thiết Kế Trang Web

Các Loại Đường Dẫn Trong Thiết Kế Trang Web

Breadcrumbs dựa trên vị trí giúp người dùng chuyển đến danh mục rộng hơn (trang cấp cao hơn) từ trang họ đang truy cập. Hãy xem xét một người nào đó đang tìm kiếm một đôi giày sa mạc trên Google, họ tìm thấy kết quả tìm kiếm và đến một trong các trang sản phẩm của bạn. Họ không thích những gì họ nhìn thấy và muốn khám phá các tùy chọn khác. Làm cách nào để người đó quay lại trang danh mục chính (Giày nam) hoặc trang danh mục phụ (Giày nam – Giày sa mạc)?

Với đường dẫn dựa trên phân cấp, người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy họ đang ở đâu dọc theo kiến ​​trúc trang web của bạn và dễ dàng di chuyển lên trang cấp cao hơn. Hãy xem Best Buy thực hiện điều đó như thế nào.

Đường Dẫn Hoặc Đường Dẫn Dựa Trên Lịch Sử

Chúng phục vụ cùng một mục đích như nút quay lại của trình duyệt, cho phép người dùng quay lại một trong những trang trước đó họ đã truy cập. Điều này có thể hữu ích khi người dùng đã đến trang sản phẩm sau khi áp dụng nhiều bộ lọc trên trang danh mục. Với đường dẫn dựa trên lịch sử, người dùng có thể nhanh chóng chuyển đến một trong các trang trước đó trong hành trình của họ mà vẫn giữ nguyên tất cả các lựa chọn của họ.

Tuy nhiên, ứng dụng phổ biến nhất của đường dẫn dựa trên lịch sử là việc sử dụng liên kết ‘Quay lại kết quả’

Đường Dẫn Dựa Trên Thuộc Tính

Đường dẫn dựa trên thuộc tính chỉ đơn giản là hiển thị cho bạn các thuộc tính mà người dùng đã chọn trên một trang. Đường dẫn như vậy tìm ứng dụng trên các trang danh mục Thương mại điện tử nơi người dùng có thể chọn các thuộc tính để lọc kết quả tìm kiếm.

 

Cảm ơn bạn đã đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *