Đề Xuất Để Sử Dụng Breadcrumbs

Đề Xuất Để Sử Dụng Breadcrumbs

Thông thường, breadcrumbs xuất hiện trong một đường ngang hiển thị đường dẫn từ trang cấp cao nhất (trang chủ) đến trang hiện tại mà người dùng đang truy cập.

THỰC TIỄN ĐƯỢC ĐỀ XUẤT ĐỂ SỬ DỤNG BREADCRUMBS

Dưới đây là danh sách các phương pháp hay nhất mà một số được đề xuất bởi những người như Steve Krug, tác giả cuốn sách ‘Don’t Make Me Think’ và một Chúa thiết kế web theo đúng nghĩa của ông ấy. Hãy cùng tìm hiểu với bignet.vn nhé!

Luôn Hiển Thị Toàn Bộ Đường Dẫn

Cung cấp cho người dùng ngữ cảnh. Một đường dẫn breadcrumb tốt hoạt động giống như đèn nháy giữ cho người dùng tập trung vào nhiệm vụ trước mắt.

Bắt Đầu Với Trang Chủ

Các đường nhỏ hoạt động tốt nhất khi chúng hiển thị hành trình từ đầu này đến đầu kia. Bao gồm trang chủ trong đường mòn hoạt động giống như một mỏ neo mạnh mẽ, tạo cảm giác định hướng mạnh mẽ cho người dùng.

Sử Dụng ‘>’ Làm Dấu Phân Cách Giữa Các Cấp

Nó hoạt động vì nó luôn hoạt động. Dấu ‘>’ nhanh chóng hiển thị mối quan hệ giữa các trang cấp cao hơn và các trang cấp thấp hơn. Jakob Nielsen ban đầu đã khuyến nghị sử dụng dấu hai chấm [6] (:) trong thanh điều hướng breadcrumb. Sau khi người dùng thử nghiệm, anh ấy đã thay đổi đề xuất của mình thành sử dụng ‘>’ vì nó dễ dàng thể hiện mối quan hệ giữa các trang cấp cao hơn và các trang cấp thấp hơn.

Đề Xuất Để Sử Dụng Breadcrumbs
Đề Xuất Để Sử Dụng Breadcrumbs

Đặt Crumbs Ở Trên Cùng

Các thanh điều hướng thường được đặt ở đầu trang web. Bởi vì Breadcrumbs hoạt động như một công cụ hỗ trợ điều hướng phụ, nó nên được đặt phía trên nội dung. Nhóm Nielsen Norman đã tiến hành các bài kiểm tra người dùng và nhận thấy rằng người dùng mong đợi breadcrumbs ở trên cùng [7] của trang. Vị trí tốt cho breadcrumbs là bên dưới thanh điều hướng chính và phía trên tiêu đề trang.

Hiển Thị Một Số Độ Tương Phản

Độ tương phản giúp đường dẫn nổi bật như một chức năng quan trọng. Vì chúng chiếm ít không gian hơn và chủ yếu chỉ dựa trên văn bản, độ tương phản trở thành một yếu tố quan trọng cho sự thành công của chúng.

Sử Dụng Loại Nhỏ

Sử dụng loại nhỏ giúp thông báo cho người dùng tầm quan trọng tương đối của đường dẫn liên quan đến thanh điều hướng chính. Nó không bao giờ được nhầm lẫn với công cụ hỗ trợ điều hướng chính.

In Đậm Mục Cuối Cùng

In đậm mục cuối cùng (trang hiện tại) làm cho nó nổi bật và cho người dùng biết ‘đây là nơi bạn đang ở’.

Không Siêu Liên Kết Mục Cuối Cùng

Bởi vì, tại sao bạn lại siêu liên kết một văn bản dẫn đến cùng một trang? Nó gây nhầm lẫn cho người dùng.

Không Sử Dụng Breadcrumbs Trên Trang Chủ

Trang chủ là nơi bắt đầu hành trình của người dùng, không có ý nghĩa gì khi hiển thị breadcrumbs trên trang chủ của bạn.

Sử Dụng Tiêu Đề Trang Toàn Phần Trong Breadcrumbs

Việc đưa tiêu đề trang đầy đủ vào breadcrumbs là rất hợp lý để người dùng biết chính xác nơi mỗi siêu liên kết dẫn đến. Nhưng vì tiêu đề trang dài hoặc trang lý do khác, một số thích cắt tiêu đề trang bằng cách sử dụng dấu ba chấm (xem hình ảnh bên dưới). Trong những trường hợp như vậy, tốt hơn hết bạn nên bỏ qua các cụm từ như ‘Bạn đang ở đây’ để tạo khoảng trống cho các yếu tố quan trọng hơn chính là tiêu đề trang.

URL Trang Nên Phản Chiếu Đường Mòn Bánh Mì

URL trang cho biết kiến ​​trúc trang web. Điều quan trọng là phải đảm bảo tính nhất quán giữa URL và Breadcrumbs vì nếu không, người dùng có thể nhận được thông báo không nhất quán từ cả hai phần tử này.

Cảm ơn bạn đã đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *