Google Sandbox Là Gì?

google sandbox là gì

Google Sandbox là cái tên mà bất cứ người chuyên làm dịch vụ seo nha trang và toàn quốc đều biết. Không những đây là thuật ngữ khá phổ biến nhưng lại rất quan trọng đối với Seoer.

Hiện nay, Google đã cập nhật rất nhiều thuật toán quan trọng. Chính bởi điều đó mà rất nhiều website hiện nay rơi vào tình trạng Sandbox, đặc biệt thường xảy ra đối với website mới có sao chép bài viết nhiều.

Vậy Sandbox là gì? Cách khắc phục khi bị Google Sandbox?

Sự Thật Về Google Sandbox

Google Sanbox ảnh hưởng rất nhiều tới thứ hạng tìm kiếm trên google. Nếu website bạn bị phạt và rơi vào Sandbox thì sẽ bị hạn chế rất nhiều.

Năm 2014, Google ra mắt bộ lọc mang tên Sandbox để quản chế đối với các website thuộc diện tình nghi spam hoặc thực hiện các hành động lách luật nhằm đưa website lên vị trí cao trong công cụ tìm kiếm.

Nếu trong quá trình quản trị website mà cảm thấy từ khóa tuột không phanh, hoặc số lượng từ bị bay khỏi google thì có thể website bạn đang nằm trong hình phạt.

Thời gian hình phạt nhanh 1 tháng, lâu có thể là vĩnh viễn. Nếu website bị phạt hãy dừng ngay các công việc đang triển khai và rà soát lại toàn bộ tiến trình xem bị lỗi ở chỗ nào. Từ đó hãy dần dần gỡ phạt để hồi phục webiste tốt nhất.

Hướng Đến Trải Nghiệm Người Dùng

Google luôn nói việc cập nhật luôn hướng tới trải nghiệm của người dùng. Đây là tiêu chi chủ đạo mà đại diện truyền thông Google luôn nhắc tới trên các diễn đàn.

Việc đặt quá nhiều Baclink kém chất lượng, Copy nội dung của nhiều website mà không bổ sung thêm các yếu tốt hơn, Cố chèn từ khóa trên bài viết,..tất cả đều bị google đưa vào sandbox.

Cung Cấp Thông Tin Hữu Ích

Không chỉ riêng Google mà còn các công cụ tìm kiếm khác như: Bing, Yahoo, Yandex,… cũng đều muốn đưa lên đầu những website chất lượng nhất.

Việc website bị phát thì sẽ ít hay nhiều cũng xuất hiện các kết quả xấu ở các công cụ, điều này bắt buộc các bộ máy tìm kiếm phải lọc các kết quả đó xuống dưới và đưa kết quả chứa thông tin hữu ích lên đầu.

Việc website bạn bị Google Sandbox cũng có thể bị đối thủ chơi xấu, bởi vậy nếu thấy có gì bất thường hãy rà soát lại để đánh giá đúng chất lượng của Website.

Nhận Biết Website Bị Phạt

Sandbox không có thông báo cụ thể và không thể nhìn thấy ngoài trực quan liên tục. Bởi vậy việc nhận biết được bị phạt và khách phục sớm là điều mà SEOER cần biết.

a. Sử Dụng Bộ Máy Tìm Kiếm Khác

Ngoài Google thì còn rất nhiều bộ máy tìm kiếm khác đang hoạt động. Việc website bị phạt sẽ đồng loạt có vị trí thấp trên nhiều bộ máy này.

Bởi vậy, nếu bạn tìm kiếm mà nằm rất thấp ở Google thì hãy kiểm tra trên các công cụ khác để đánh giá tình hình cụ thể.

b. Sử Dụng Google Webmaster Tools

Việc quản trị website không thể thiếu các công cụ theo dõi chỉ số. Webmaster Tools là công cụ giúp bạn theo dõi những biến động của website.

Vào quản trị Tools => Tác Vụ Thủ Công: Bạn sẽ thấy các thông báo chính thức nếu website bạn có vấn đề xấu.

Trong trường hợp nếu bạn không thấy thông báo gì mà website vẫn bị tụt từ khóa trên bảng xếp hạng thì hãy kiểm tra các thuật toán khác như Panda, Penguin của Google.

c. Sử Dụng Công Cụ Online Khác

Bạn có thể sử dụng các công cụ Online khác để hỗ trợ thêm về đánh giá các hình phạt. Nhưng sẽ không khó nhận ra website có bị phạt hay không, kể cả những người làm về đào tạo seo cũng nắm được.

Nguyên Nhân Bị Dính Google SandBox

 

Cảm ơn bạn đã đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *