Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Breadcrumbs

Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Breadcrumbs

Ban đầu được khái niệm như một công cụ hỗ trợ điều hướng đơn giản, ngày nay Breadcrumbs đã ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của trải nghiệm người dùng trực tuyến.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG BREADCRUMBS

Haỹ cùng bignet.vn tìm hiểu thông tin này nhé!

Khuyến Khích Duyệt Và Giảm Số Trang Không Truy Cập

Nếu người dùng truy cập trang sản phẩm mà họ không quan tâm, họ sẽ thoát hoặc quay lại trang danh mục để bắt đầu lại. Breadcrumbs khuyến khích người dùng bắt đầu lại và không bị trả lại. Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Hull, SS (2004) [1] , người ta thấy rằng những người dùng được hướng dẫn sử dụng Breadcrumbs đã hoàn thành các tác vụ nhanh hơn nhiều so với những người dùng không sử dụng Breadcrumbs. Đối với những người dùng sử dụng Internet hàng ngày (ngay cả mạng nội bộ như mạng của tổ chức), việc sử dụng Breadcrumbs có thể tăng đáng kể năng suất và tiết kiệm thời gian.

Cải Thiện Khả Năng Tìm Thấy Trang Web Của Bạn

Peter Morville, một trong những người sáng lập ra kiến ​​trúc Thông tin cho World Wide Web, đã phát triển tổ ong trải nghiệm người dùng minh họa bảy khía cạnh chính của trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Bằng cách giúp người dùng dễ dàng điều hướng và tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, breadcrumbs giúp cải thiện khả năng tìm thấy của một trang web.

Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Breadcrumbs
Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Breadcrumbs

Google đã thông báo [2] rằng họ sẽ thay thế URL trong kết quả tìm kiếm của nó bằng tên trang web và đường dẫn điều hướng breadcrumb. Điều này đang xảy ra cho các thiết bị di động ngay bây giờ và có thể sẽ được triển khai cho cả máy tính để bàn, trong những ngày tới. Google cho rằng việc sử dụng tên thật của trang web sẽ giúp cải thiện khả năng sử dụng và các liên kết đường dẫn sẽ hiển thị cho người dùng chính xác nơi họ sẽ được đưa đến khi nhấp vào kết quả tìm kiếm.

Quản trị viên web có thể sử dụng đánh dấu lược đồ cho Breadcrumbs [3] để giao tiếp với công cụ tìm kiếm hiệu quả hơn. Breadcrumbs trở thành một cách bổ sung để bạn giải thích tốt hơn cho các công cụ tìm kiếm về nội dung trang của bạn và nhận được lợi ích SEO bổ sung. Chúng cũng hoạt động như các liên kết bổ sung trong kết quả tìm kiếm để mang lại cho bạn nhiều cơ hội nhấp qua hơn.

Bởi Vì Không Có Lý Do Chính Đáng Để Không Sử Dụng Chúng

Jakob Nielsen nói rằng ông đã khuyến nghị dùng vụn bánh mì từ năm 1995 [4] . Những lý do rất đơn giản.

Breadcrumbs không bao giờ gây ra vấn đề trong thử nghiệm người dùng. Người dùng chú ý đến breadcrumbs chỉ 30% thời gian; khi họ làm, nó sẽ hữu ích và ngay cả khi họ không, nó không gây hại gì.

Chúng chiếm rất ít không gian trên trang, vì vậy bất động sản không thể là lý do khiến bạn quyết định không sử dụng breadcrumbs.

Breadcrumbs vẫn khá ổn định về diện mạo của nó trong nhiều năm. Sự quen thuộc lâu dài như vậy làm cho nó có thể nhận ra ngay lập tức và do đó, hữu ích.

Breadcrumbs có thể làm giảm sự lo lắng của người dùng về những gì sẽ xảy ra bằng cách hiển thị cho họ toàn bộ đường đi của một quá trình. Ví dụ, thiết lập một tài khoản trên VWO có một vài bước. Bằng cách sử dụng breadcrumbs, chúng tôi có thể cho người dùng biết chính xác có bao nhiêu bước liên quan đến quy trình và cho phép họ quay lại bất kỳ bước nào trước đó tại bất kỳ thời điểm nào.

Điều này cung cấp cho người dùng một ý tưởng về cam kết (thời gian và nỗ lực) cần thiết từ họ để thiết lập quy trình. Một khi ai đó bắt đầu một nỗ lực, những dấu hiệu trực quan như vậy có thể đóng vai trò như một động lực mạnh mẽ để kết thúc quá trình.

Có rất nhiều tranh luận về việc nên gọi chức năng này là điều hướng ‘thanh tiến trình’ hay ‘đường dẫn’. Nhưng sự thông thái phổ biến cho rằng nếu đường mòn cho phép người dùng điều hướng trở lại bước trước đó, thì nó cũng tốt như một đường dẫn

Cảm ơn bạn đã đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *