Phân Tích Lưu Lượng Truy Cập Giới Thiệu

Phân Tích Lưu Lượng Truy Cập Giới Thiệu

Thật dễ dàng để hứng thú với lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm vì nó thường chuyển đổi tốt. Mọi người tìm kiếm trên Google để tìm câu trả lời cho các câu hỏi và nếu bạn đang làm rất tốt việc trợ giúp họ, bạn sẽ nhận được tỷ lệ chuyển đổi cao.

CÁCH PHÂN TÍCH LƯU LƯỢNG TRUY CẬP GIỚI THIỆU

Nhưng những gì về lưu lượng truy cập giới thiệu? Khi bạn nhận được một liên kết từ một nơi nào đó, lưu lượng truy cập hoạt động như thế nào? Cho dù đó là blog của một người bạn, một trang web có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn hay một trung tâm khổng lồ như Forbes hay Huffington Post, luôn có chỗ để cải thiện.

Số Lần Xem Trang Trên Mỗi Khách Truy Cập

Vào cuối ngày, số lần xem trang trên mỗi khách truy cập là một cách tuyệt vời để xem bạn tương tác với những người truy cập trang web của mình như thế nào. Nếu họ nhấp chuột và tiếp tục đọc và xem mọi thứ bạn cung cấp, bạn đang khiến họ quan tâm.

Nếu bạn đang chạy quảng cáo trên trang web của mình, điều này đặc biệt quan trọng vì mỗi lần xem trang có nghĩa là bạn sẽ có thêm tiền. Nhưng ngay cả khi bạn không chạy quảng cáo, mục tiêu của bạn phải là thu hút khách truy cập muốn đọc nhiều nội dung của bạn hơn .

Để cải thiện số lần xem trang của bạn trên mỗi khách truy cập, bạn có thể xem xét một vài số liệu khác nhau. Đầu tiên, hãy nghiên cứu những trang nào đang gửi cho bạn những khách truy cập đang tương tác.

Sau đó, phân tích lý do tại sao lưu lượng truy cập từ các trang web đó lại thu hút nhiều hơn. Nói chung, điều này là do lưu lượng truy cập đó có liên quan chặt chẽ hơn đến chủ đề của bạn. Nếu bạn chạy một blog công thức nấu ăn, khách truy cập từ một trang web nấu ăn có thể sẽ gắn bó lâu hơn so với những khách truy cập từ một trang web tiếp thị.

Khi bạn tìm thấy các trang web mang lại cho bạn lưu lượng truy cập tương tác cao, hãy bắt đầu xây dựng mối quan hệ với họ. Bạn có thể quảng cáo chéo các bài đăng với khán giả của nhau trên phương tiện truyền thông xã hội, liên kết với nhau thường xuyên hơn và giúp nhau phát triển.

Cuối cùng, hãy tìm những trang tương tự để xây dựng mối quan hệ. Nếu bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập từ một blog nấu ăn, bạn có thể tìm các blog tương tự và liên hệ.

Nếu bạn dành toàn bộ thời gian để tối ưu hóa lưu lượng truy cập hiện tại, cuối cùng bạn sẽ đạt đến mức trần. Nhưng nếu bạn liên tục tiếp cận các trang web mới, thì không có giới hạn nào đối với sự phát triển của bạn.

Tỷ lệ thoát

Nếu khách truy cập thoát — nghĩa là, rời khỏi trang web của bạn khỏi trang họ đã truy cập — thì rất ít khả năng họ sẽ chuyển đổi. Bạn có thể sử dụng một số dịch vụ để tìm hiểu cách mọi người tương tác với trang web của bạn.

Đơn giản nhất bao gồm Google Analytics và Crazy Egg. Bạn có thể nhanh chóng tìm ra cách khách truy cập tương tác với trang web của bạn và cách bạn có thể cải thiện hành vi của người dùng.

Một cách để làm điều đó là hiển thị thông báo tùy chỉnh cho các nguồn lưu lượng truy cập khác nhau.

Phân Tích Lưu Lượng Truy Cập Giới Thiệu
Phân Tích Lưu Lượng Truy Cập Giới Thiệu

Thời Gian Trên Trang Web

Đôi khi mọi người không muốn dành quá nhiều thời gian trên trang web của bạn và cố gắng giải quyết vấn đề này là rất khó. Nếu hầu hết các nguồn Referral traffic của bạn có thời gian trên trang web rất thấp, có lẽ còn nhiều chỗ để cải thiện.

Cách dễ nhất để giải quyết vấn đề này là khảo sát đối tượng của bạn bằng một công cụ khảo sát trực tuyến như Qualaroo .

Bằng cách này, bạn có thể tìm hiểu những gì họ thích ở trang web của bạn và những gì họ không thích, đồng thời điều chỉnh nội dung của bạn để khiến họ quan tâm.

Cảm nhận rõ hơn những gì khách truy cập đang tìm kiếm sẽ giúp bạn tăng thời gian trên trang web và chuyển đổi khách truy cập bình thường thành khách hàng.

Tương Tác

Trong hầu hết các trường hợp, các nguồn Referral traffic tốt nhất là những nguồn mang lại cho khách truy cập có mức độ tương tác cao với trang web của bạn. Các loại trang web khác nhau sẽ có các thước đo khác nhau về điều này, nhưng đối với blog, chỉ số tương tác chung là số lượng bình luận.

Nhiều năm trước, tôi nhận thấy rằng những người truy cập trang web của tôi thông qua Twitter rất có thể bình luận. Đây là một bất ngờ lớn đối với tôi, vì mạng xã hội thường không mang lại nhiều khán giả tương tác nhất.

Nhưng vì Twitter đang hoạt động tốt cho tôi, tôi đã thêm huy hiệu Twitter và tăng mức độ tương tác tổng thể bằng cách tối đa hóa lưu lượng truy cập từ Twitter.

Thay vì chỉ đo lường các chỉ số vô nghĩa như khách truy cập, hãy tìm kiếm các phân tích hữu ích như mức độ tương tác hoặc chuyển đổi.

Người Giới Thiệu Có Lưu Lượng Truy Cập Cao

Thay vì sắp xếp Referral traffic từ cao xuống thấp, tôi thích sắp xếp từ thấp đến cao. Điều này cho phép tôi xem những trang nào đang liên kết với tôi, nhưng không thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập.

Bởi vì thật dễ dàng để tối đa hóa lưu lượng truy cập từ các trang web đó vì bạn đã được giới thiệu một lần.

Ví dụ: Huffington Post đã liên kết với trang web của tôi nhiều năm trước nhưng thu hút rất ít lưu lượng truy cập. Nhưng tất nhiên, HuffPo là một trong những trang trực tuyến lớn nhất. Theo Alexa, đây là một trong 100 trang web hàng đầu ở Mỹ .

Vì tôi đã được giới thiệu, tôi có thể đưa trang web của mình trở lại trên đó, làm tốt hơn việc quảng bá nó trong thời gian này và nhận được nhiều lưu lượng truy cập.

Các trang web lớn không mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập là một kết quả thấp.

Phần Trăm Khách Truy Cập Mới

Đừng chỉ phân tích nguồn lưu lượng nào đang mang lại cho bạn lưu lượng truy cập, mà hãy xem những nguồn lưu lượng nào đang thúc đẩy bạn khách truy cập mới.

Một nguồn có thể đang thúc đẩy hàng núi lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Nhưng nó có thể hoạt động rất tốt vì những người đó đã biết về bạn và truy cập trang web của bạn.

Nếu bạn muốn phát triển trang web của mình, bạn phải có được khách truy cập mới đến trang web của bạn. Vì vậy, thay vì chỉ cố gắng thuyết phục các trang web có liên quan hoặc có phần cạnh tranh nào đó liên kết với bạn, hãy theo dõi các trang web mới mà khách truy cập có thể chưa bao giờ biết đến bạn.

Referral Traffic Dựa Trên Địa Lý

Nếu bạn có một doanh nghiệp địa phương, bạn cần nhắm mục tiêu lưu lượng truy cập trong khu vực. Bạn sẽ nhận thấy rằng các trang web nhất định thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập trong khu vực hơn những trang khác và đây là nơi bạn nên tập trung.

Một cửa hàng thú cưng địa phương có thể được đăng trên The New York Times và thu hút rất nhiều khách truy cập trang web, nhưng không có một người mua nào. Nhưng một đề cập trên một tờ báo địa phương có thể chỉ thu hút một vài du khách, nhưng đó có thể là những cư dân địa phương háo hức tiêu tiền.

Cách tốt nhất để có thêm Referral traffic cho doanh nghiệp địa phương của bạn là mạng lưới, kết nối với các doanh nghiệp khác trong khu vực và tham gia vào các sự kiện. Bạn thậm chí có thể giới thiệu các câu chuyện PR cho các tờ báo địa phương, những tờ báo này thường đưa tin về doanh nghiệp địa phương trên trang web của họ

Cảm ơn bạn đã đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *