Tips Cần Thiết Khi Học Javascript

Tips Cần Thiết Khi Học Javascript

Lập trình Java có lẽ là ngôn ngữ lập trình được biết đến rộng rãi nhất hiện nay. Nhiều bạn trẻ có định hướng theo học lập trình Java khi theo đuổi công việc của lập trình viên. Nếu bạn muốn bắt đầu sự nghiệp với lập trình thì Java chính là kỹ năng bạn nên ưu tiên học hàng đầu. Bài này của Bignet Việt Nam sẽ đề cập tới một số tips cần thiết khi học Javascript cơ bản rất tiêu biểu phù hợp với bất kì ai, những người mà muốn bắt đầu học lập trình Java.

TIPS CẦN THIẾT KHI HỌC JAVASCRIPT

JAVA là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất, giữ vị trí TOP1 ngôn ngữ lập trình trong rất nhiều năm. JAVA được sử dụng đặc biệt trong các ứng dụng web Client – server và không chỉ có thế, hiện tại, có hơn 9 triệu lập trình viên Java trên toàn thế giới. Là một người yêu lập trình những chỉ mới bắt đầu học thì đây chắc chắn là bài viết mà mọi người không nên bỏ qua.

Tổng Quan Về Java

Java là gì?

Java là ngôn ngữ lập trình phổ biến và được ưa chuộng Top đầu trên thế giới. Đây là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng khởi đầu bởi James Gosling và đồng nghiệp, được phát triển bởi Sun Microsystems (sau này được Oracle mua lại).

Bởi tính linh hoạt và độ tương thích cao, Java có thể được sử dụng với nhiều mục đích: phát triển pần mềm, ứng dụng di động, hệ thống website… Một con số chứng tỏ sự “phủ sóng” của Java phải kể đến:gần 90% thị phần của hệ điều hành Android được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java. Qua đó có thể thấy, cơ hội phát triern của bạn khi theo học lập trình Java là vô cùng rộng mở.

Java là gì?

Học lập trình Java để làm gì?

Là ngôn ngữ lập trình có “độ yêu thích” hàng đầu, Java được lựa chọn để phát triển nhiều thứ. Trong đó có hai mảng chính:

Xây dựng và phát triển ứng dụng Android

Như đã nói ở trên, tỷ lệ code mà Java “góp mặt” trong Android là vô cùng lớn. Mặc dù có một số người, nhóm, đơn vị đã sử dụng ngôn ngữ lập trình khác nhưng về độ tương thích, tính khả thi thì không thể sánh được với Java. Gần như tất cả ứng dụng mà người dùng đang sử dụng trên hệ điều hành Android đều được phát triển dựa trên ngôn ngữ lập trình này.

Phát triển web back-end

Với tính năng mở rộng và dễ bảo trì, Java được áp dụng trong việc phát triển back-end có các phần mền, trang web lớn. Ước tính có hơn 80% các webiste, hệ thống web lớn nhất thế giới sử dụng các ứng dụng web back-end được xây dựng bằng Java.

Ngoài ra, Java cũng được sử dụng cho việc phát triển các công nghệ mới nổi như robot. Tuy nhiên, “chức vụ” chính của Java vẫn là hai điều vừa được nhắc tới ở trên.

Lý do nên học Java

  • Java có thể chạy trên gần như mọi hệ điều hành. Tính “độc lập nền tảng” này chạy được khi sử dụng chương trình Java Virtual Machine. Có nghĩa là các chương trình được mã hóa bằng Java chỉ phải viết một lần.
  • Với khả năng mở rộng lớn và dễ bảo trì, Java thường được ưu chuộng từ những công ty lớn đến nhỏ. Kể cả khi hệ thống ứng dụng web của bạn phức tạp hơn, bạn vẫn có thể giữ cho code chạy bình thình và không bị lỗi.
  • Dễ học, ngôn từ khá giống tiếng Anh. Chính vì đặc điểm này mà Java thường được chọn là ngôn ngữ để tự học java cho người mới bắt đầu.
  • Java có thể đơn giản hóa quá trình lập trình bởi nó không cần quản lý bộ nhớ hộp. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết của các thư viện bên thứ ba.

Bỏ Túi Tips Cần Thiết Khi Học Lập Trình Javascript

Sau đây là là những tips hay cần thiết khi mà học lập trình javascript như:

Học kiến thức cơ bản

Cũng giống như các ngôn ngữ khác, việc nắm vững nền tảng cơ bản là điểm mấu chốt để bắt đầu học lập trình Java. Điều này bạn nên thực hiện ngay lập tức – ví dụ như tự tìm hiểu kiến thức cơ bản qua internet, nơi mà bạn sẽ nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ cộng đồng mạng rộng lớn, tạo động lực cho việc lập trình Java.

Cũng giống như nhiều lĩnh vực khác, khi mới bắt đầu đôi khi bạn sẽ cảm thấy nó hơi quá sức. Hơn nữa nếu bạn lại là người mới hoàn toàn chưa biết gì về lập trình, việc code được có vẻ như khá khó khăn. Dù có như vậy, nhưng hãy ghi nhớ, tất cả mọi người đều xuất phát ở cùng một điểm. Nếu bạn kiên trì, phấn đấu, bạn chắc chắn sẽ làm được. Nếu bạn ngại tự học, hãy tìm cho mình một trường học uy tín để bắt đầu với 1 khóa học Javascript.

Thực hành code mỗi ngày

Các cụ đã nói, trăm hay không bằng tay quen, lập trình cũng vậy muốn giỏi thì đòi hỏi bạn phải luyện tập hàng ngày. Nếu mọi người không muốn tiếp thu kiến thức và luyện tập code thì chắc chắn mọi người không thể lập trình Javascript được.

May mắn thay bạn vẫn có thể luyện tập Java ở nhà mà không cần tới nhiều phần mềm cũng như thiết bị phức tạp, vì vậy điều tốt nhất bây giờ để có thể thực hành tốt đó là bạn phải nắm vững được kiến thức cơ bản thôi. Hoặc tìm cho mình một đơn vị dạy Lập trình tâm huyết, bạn sẽ không phải lo việc thắc mắc mà không có ai giải đáp nữa.

Thực hành code mỗi ngày

Thiết lập các thuật toán của bạn cẩn thận

Đó sẽ là lúc bạn tự đặt mình vào bài kiểm tra. Để có thể tự thiết lập thuật toán của chính mình, các bạn cần hiểu rõ kiến thức cơ bản về lập trình Java để tự mình tạo và giải quyết vấn đề trong những ngày đầu mới luyện tập Java – đó là một phần của quá trình học tập. Các thuật toán đi vào hoạt động khi bạn nói cho máy tính của bạn chính xác những thứ mà bạn muốn nó làm. Hãy thử thực hành một vài lần trước khi đưa thuật toán của bạn vào thực tế.

Thường xuyên đọc/ update thông tin về lập trình Java trên các nguồn

Đọc, tìm hiểu về lập trình Java, như cách bạn đang làm bây giờ, luôn có lợi. Dĩ nhiên, hầu hết các nguồn Java bạn có thể tìm thấy trực tuyến trên internet. Mọi người sẽ luôn được cập nhật từ các nguồn được kiểm tra, update thường xuyên trên các trang web trực tuyến. Cho dù có là sinh viên học Java, một chuyên gia Java hay chỉ đơn giản là Java-mad, thì nguồn tài nguyên trực tuyến vẫn sẽ luôn vô hạn đối với tất cả mọi người.

Một ý kiến hay nữa là khi bạn tham gia một vài diễn đàn nơi mà bạn có thể trao đổi về lập trình Java hay bất kì chủ đề nào mà bạn thắc mắc hay chỉ là tâm sự với vài người có cùng sở thích Java. Đừng ngại gì cả mà hãy hỏi thật nhiệt tình khi có vướng mắc nhé!

Lời kết

Trên đây là kiến thức chia sẻ của chúng tôi về một vài tips cần thiết khi học lập trình javascript rất mong bài viết này sẽ hữu ích với bạn trên con đường học tập phía trước. Nếu có gì thắc mắc hãy commnet bên dưới hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ để được giải đáp. Chúc mọi người một ngày tốt lành!

Cảm ơn bạn đã đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *