Google Ads là gì?

Google Ads là gì?

Google Ads (trước kia gọi là Google AdWords) là một trong những sản phẩm dịch vụ của Google. Thông qua công cụ này, sẽ cho phép khách hàng mua quảng cáo thông qua kênh phân phối.

Hình ảnh quảng cáo sẽ được hiển thị trên các kết quả tìm kiếm, kênh video (Youtube,…) hoặc trên website của đối tác Adsense.

GIỚI THIỆU GOOGLE ADS

Để sử dụng và chạy quảng cáo bạn phải có một tài khoản Gmail và đăng ký Google Adwords.

Sơ Lược Google Ads

Trước khi chạy được quảng cáo bạn phải đăng nhập vào Google Adwords bằng email mà bạn đã có trước đó. Lưu ý ở đây là tài khoản email phải là Google Mail nhé.

Các loại chiến dịch ở Google Adwords:

  • Chiến dịch tìm kiếm (Chỉ mạng tìm kiếm): là dạng quảng cáo hiển thị trên google hoặc trên kênh đối tác khi có người dùng tìm kiếm.
  • Chiến dịch hiển thị (Chỉ mạng hiển thị): là dạng quảng cáo hiển thị dạng banner hoặc văn bản trên các website đối tác và chính các dịch vụ mà google cung cấp (Bloger, Youtube, Forum, Gmail,…)
  • Chiến dịch video (Quảng cáo video): là định dạng hiển thị kiểu video trên tất cả sản phẩm và đối tác google.
  • Chiến dịch App (Ứng dụng toàn cầu): là quảng cáo ứng dụng của bạn.

LỢI ÍCH QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN

Nhắm Khách Hàng Tiềm Năng

Khi bạn chạy quảng cáo, thông tin mà bạn cần sẽ được hiển thị ngay trên đầu của công cụ tìm kiếm. Dựa vào từ khóa và các mục tiêu mà lập kế hoạch marketing online hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo khác nhau.

Tiêu chí cơ bản gồm: khu vực, thời điểm, ngân sách, ngôn ngữ,…

Ví dụ:

  • Từ khóa: Dịch vụ Seo Nha Trang
  • Khu vực: Khánh hòa
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Thời điểm: 06:30 – 20:30
  • Ngân sách: 100.000vnd/ngày

Hiệu Quả Cao – Chi Phí Tối Ưu

Nếu nhắm mục tiêu chính xác về các tiêu chí, Quảng cáo Google Ads của bạn sẽ có tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng rất cao, từ đó tăng lợi nhuận tối đa.

Ngoài ra, khi quảng cáo hiển thị thì khách hàng click vào mới bị tính phí. Điều này cho phép bạn tiết kiệm rất nhiều các khoản ngân sách không phù hợp hoặc điều chỉnh lại cho phù hợp hơn.

Dễ Dàng Quản Lý

Google Adword có bảng quản trị rất chi tiết và gọn gàng giúp quản trị viên dễ dàng thao tác. Quảng cáo sẽ được duyệt trong thời gian rất ngắn sau khi bạn hoàn thiện việc cài đặt.

Hệ Thống Báo Cáo Chính Xác

Google hiện tại đang cung cấp tầm 50 loại báo cáo lớn nhỏ khác nhau ở nhiều hạng mục. Báo cáo từ tổng thể chiến dịch cho đến từng nhóm quảng cáo, từ khóa, thời điểm,…

Đây đươc coi công cụ hỗ trợ quảng cáo tốt nhất hiện tại cho người dùng.

HÌNH THỨC QUẢNG CÁO GOOGLE ADS

 

3.5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *