Yếu Tố Để Lên Top Google Nhanh Nhất

yếu tố lên top google nhanh nhất

Cho tới thời điểm này việc SEO ngày càng phát triển nhanh chóng. Khiến cho lượng doanh thu từ bán hàng thủ công giảm, mà thay vào đó bán hàng online trên các website tăng lên đáng kể.

YẾU TỐ LÊN TOP GOOGLE

Vậy làm sao để website lên top google nhanh nhất? Hãy cùng Bignet Solution cùng xem các chỉ số dưới đây:

Tên Miền Website.

Tên miền (hay còn gọi là Domain) là một trong yếu tố ảnh hưởng tới SEO. Tham khảo thêm bài: 200 Yếu Tố Xếp Hạng Google
Domain gồm 2 thành phần: tên miền và phần đuôi.
Phần tên miền: thường sẽ có 2 lựa chọn đó là tên thương hiệu hoặc tên dịch vụ (hoặc sản phẩm) mà bạn sẽ cung cấp.
Phần đuôi: sẽ ưu tiên .vn và .com.vn nhiều hơn. Tuy rằng chi phí năm đầu sẽ cao hơn các domain khác nhưng được google ưu tiên hơn theo khu vực địa lý.

Đảm Bảo Tốc Độ Tải Trang Nhanh

Hiện tại Google đã đánh giá tốc độ website ở 2 phiên bản là Desktop và Mobile. Bởi tốc độ tải chậm sẽ khiến trang web của bạn được nằm trên trang nhất google của kết quả tìm kiếm. Ngoài ra tốc độ tải chậm sẽ khiến các bot thu thập chậm hơn dẫn tới việc đánh giá xếp hạng cũng chậm hơn so với các website đối thủ.
Google hiện đã cho ra trang đánh giá sơ bộ tốc độ tải của website tại: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/ bạn có thể kiểm tra thử xem điểm số là bao nhiêu nhé.
Nếu điểm quá thấp (báo đỏ) thì có thể tối ưu lại cái chỉ số hoặc tham khảo qua bài viết: hướng dẫn tối ưu tăng tốc website wordpress

Website Thân Thiện Với Di Động

Như ở mục số 2, việc ưu tiên phiên bản Mobile không chỉ ở tốc độ Load Trang mà còn cả việc Thân Thiện với Di Động hay không. Mobile Friendly là thuật toán được ra đời để phạt các website không thân thiện với các thiết bị di động như: cỡ chữ quá nhỏ, các liên kết đặt quá gần nhau, bố cục bị xáo trộn,… tất cả thông báo sẽ được hiển thị trong Search Console.
Vì vậy, thiết kế website thân thiện với thiết bị di động sẽ nâng cao được trải nghiệm của tất cả người dùng, đồng thời giúp gia tăng thứ hạng từ khóa nhờ thời gian tải trang nhanh chóng, tỷ lệ thoát giảm.
Cũng như PageSpeed, bạn có thể kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động: tại đây.

Kiểm tra website có thân thiện với thiết bị di động không?
Kiểm tra website có thân thiện với thiết bị di động không?

Tận Dụng Menu Ngang Triệt Để

Bất cứ website nào cũng cần có menu, nhưng menu ngang là điều gần như không thể thiếu trên mỗi website. Hãy tận dụng menu ngang này trong quá trình giúp seo top google nhanh hơn.

Nội Dung Bài Viết Trên Website

Google luôn nói nội dung phải hướng tới người dùng và thông tin phải cung cấp thật hữu ích. Nếu nội dung có độ tương tác giữ người dùng thì google sẽ đánh giá bài viết chất lượng hơn.
Điều quan trọng khi viết bài để làm nội dung cho website, bạn nên viết những gì điều khách hàng muốn tìm và đọc để thoải mãn nhu cầu thông tin tìm kiếm của họ.

Cấu Hình Đường Dẫn Website

Nếu bạn lướt website nhiều và để ý các đường dẫn sẽ thấy rất nhiều kiểu khác nhau. Nhưng nếu bạn thấy có hình dạng: https://bignet.vn/?category=media%title hoặc đại loại chứa các ký tự đặc biệt như “=”, “?”, “%”,… thì đây chính là đường dẫn động.
Cho tới hiện tại, Google chỉ thích đường dẫn tĩnh bởi nó có tốc độ index tốt hơn, nhanh hơn.
Ngoài vẫn đề tối ưu lại đường dẫn thì bạn nên liên kết các từ lại bằng dấu gạch ngang (-), không được dùng dấu gạch dưới (_) hoặc dấu cộng (+). Tuy nhiên, việc tối ưu url chuẩn seo nếu bạn sử dụng website làm bằng WordPress thì có thể cấu hình trong quản trị.
Khi điều chỉnh xong bạn sẽ có 2 đường dẫn chuẩn seo như sau:
– Đối với trang: https://bignet.vn/dich-vu-seo
– Đối với bài viết: https://top10vietnam.com.vn/dich-vu-seo-tai-nha-trang.html

Các Yếu Tố HTML

Thẻ Title: thẻ title là thẻ tiêu đề của mỗi bài viết trên website của bạn. Trong quá trình Seo Onpage, thẻ tiêu đề nếu được cài đặt đúng sẽ đóng vài trò rất quan trọng nên bạn cần tối ưu nó thật chuẩn seo. Làm được như vậy sẽ giúp từ khóa nhanh chóng xuất hiện trên Google. Độ dài tiêu đề bài viết thường giao động từ 10 – 15 từ tùy theo độ rộng của mỗi từ nhập vào. Lưu ý tiêu đề nên có từ khóa nằm ở đầu câu nằm lệch về phía bên tay trái càng tốt.
Thẻ Description: thẻ mô tả ngắn sẽ xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm. Đây sẽ là cách truyền tải thông điệp tốt nhất đến khách hàng ngày trên cả Mobile và Máy Tính Bàn. Tất nhiên, đoạn mô tả cũng nên chỉ dừng ở khoảng 110 – 120 ký tự và từ khóa nằm lệch bên trái như thẻ tiêu đề.
Thẻ Alt ảnh: Alt ảnh thường được dùng để giải thích nội dung của bức ảnh đó. Google sẽ kiểm tra, đọc và hiểu bức ảnh của bạn đang nói về điều gì, nên nếu thẻ ảnh có gắng được từ khóa thì sẽ tốt hơn và được hỗ trợ để seo top. Vì thế, hãy đặt alt ảnh có nghĩa và chứa các cụm từ khóa, ngoài ra nó được đánh giá như là từ khóa nên nội dung trong mỗi ảnh phải là duy nhất (điều kiện tốt nhất có thể – không trùng với các ảnh trong bài và trên toàn website)
Thẻ heading: trong mỗi bài viết thường có ít nhất 1 thẻ heading để khai báo tiêu đề chính. Hãy tận dụng các thẻ H1, H2, H3 để đặt từ khóa nằm trong này. Từ khóa nên là từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan.

Backlink là một trong những yếu tố không thể thiếu trong SEO, việc từ khóa đã nằm trên top google nhưng việc giữ top thì cần những backlink chất lượng để duy trì vị trí hoặc tăng thêm thứ hạng. Backlink trên các website có lượng traffic và tương tác càng nhiều thì backlink đó càng được google đánh giá cao.
Đặc biệt, việc chèn backlink ở những nội dung gần với từ khóa cần SEO thì người đọc sẽ chú ý nhiều hơn.

Lưu Lượng Truy Cập Nhiều Và Đa Dạng

Lưu lượng truy cập hay còn gọi là Traffic là lượng tương tác giữa người dùng với website. Traffic không chỉ được giới thiệu từ các website đã đặt backlink mà còn về từ các mạng xã hội. Nếu lưu lượng được về từ các kênh mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Instagram,… thì sẽ rất tốt.
Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: https://bignet.vn/danh-sach-social-profiles.html để có thể có lượng traffic từ mạng xã hội chất lượng để Seo Top Google nhanh nhất.

Chứng Chỉ Bảo Mật Trình Duyệt (HTTPS)

Hiện nay, việc bảo vệ website ngay trên công cụ trình duyệt là điều gần như được google ưu tiên hàng đầu. Nó có rất nhiều các dụng như: xác tính bảo mật khi thanh toán online, gửi thông tin hoặc lưu trữ thông tin khách hàng trên website,…
Đặc biệt, https hiện nay được google ưu tiên về trọng số để xếp hạng.

Tổng Kết: Seo top nhanh nhất nghĩa là tối ưu nhất mà vẫn đảm bảo website an toàn và không bị google phạt (chứ không giống như những cam kết lên top google 1 – 3 tháng). Điều kiện tốt nhất thường vẫn từ 4 – 8 tháng tùy vào độ cạnh tranh của từ khóa. Nếu không được tối ưu tốt thì việc lên top sẽ khó hơn mà đã lên được thì giữ top càng khó khăn.

Cảm ơn bạn đã đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *